News

16Aprพลังที่มองไม่เห็นของศิลปะ ณ ห้อง VIP ในเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ARCO 2020พลังที่มองไม่เห็นของศิลปะ ณ ห้อง VIP ในเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ARCO 2020
พลังที่มองไม่เห็นของศิลปะ ณ ห้อง VIP ในเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ARCO 2020

ถ้าในปีที่ผ่านมา การที่ศิลปะเดินทางจากพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์เข้ามารุกคืบพื้นที่อยู่อาศัยอย่างบ้านเรือน และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างโรงแรมและภัตตาคาร ในตอนนี้มันก็เข้ามาสู่สภาพแวดล้อมของพื้นที่ทำงาน และแสดงถึงพลังอำนาจที่มีมากกว่าการสร้างอารมณ์ความรู้สึกแก่ผู้ชม ศิลปะทำหน้าที่หลักในการสร้างความตระหนักรู้และคุณภาพทางอารมณ์ที่ดี เนื่องจากมันมีความสัมพันธ์โดยตรงในการสร้างสารโดปามีนในสมอง ทำให้ศิลปะกลายเป็นเครื่องช่วยอันจำเป็นของหลายหลากพื้นที่ ในการช่วยเติมเต็มจิตวิญญาณและสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

อ่านต่อ
25Julบันไดธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของอาคาร Actiu Technology Park ผลงานสถาปัตยกรรมล้ำสมัยที่แฝงด้วยความยั่งยืนและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม
บันไดธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของอาคาร Actiu Technology Park ผลงานสถาปัตยกรรมล้ำสมัยที่แฝงด้วยความยั่งยืนและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

อาคารสำนักงานใหญ่ Technology Park ของ ACTIU แบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของสเปน พันธมิตรของเรา นอกจากจะมีความโดดเด่นในด้านการเป็นอาคารสีเขียวที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว องค์ประกอบอันโดดเด่นอีกประการก็คือรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมของมัน ในคราวนี้เราจะพูดถึงรายองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมของอาคารที่เรียบง่ายธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา นั่นก็คือ บันไดของตัวอาคาร นั่นเอง

อ่านต่อ
23Mayเราจะทำให้ออฟฟิศกลายเป็นพื้นที่แห่งคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อคว้ารางวัลประกาศนียบัตร WELL ได้อย่างไร?
เราจะทำให้ออฟฟิศกลายเป็นพื้นที่แห่งคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อคว้ารางวัลประกาศนียบัตร WELL ได้อย่างไร?

ในโอกาสที่ ACTIU ได้เปิดโชว์รูมในเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน ในปีที่ผ่านมา เพื่อต้อนรับการร่วมงานกับบริษัท CBRE consultancy โดยมุ่งเป้าไปที่รางวัล LEED รางวัลใหม่อย่างประกาศนียบัตร WELL โดยมีผู้เข้าร่วมเป็นผู้เชี่ยวชาญหลากสาขาที่เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์ในวิชาชีพของตัวเอง ปัจจุบันโชว์รูมแห่งใหม่ของ ACTIU ในเมืองวาเลนเซียแห่งนี้ ได้เปิดให้ทุกคนที่ต้องการสำรวจหนทางในการทำความเข้าใจกับอุปกรณ์และพื้นที่ในการสร้างสำนักงาน

อ่านต่อ
16Mayสาธารณรัฐเช็ก ประเทศที่เปรียบเสมือนหัวใจของยุโรปเปิดประตูรับเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสเปน
สาธารณรัฐเช็ก ประเทศที่เปรียบเสมือนหัวใจของยุโรปเปิดประตูรับเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสเปน

ตลาดสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในสาธารณรัฐเช็ก มักจะเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างมาก ด้วยธุรกิจท้องถิ่นที่ฝังรากลึกผนวกกับการครองตลาดของบรรดาบริษัทเฟอร์นิเจอร์ข้ามชาติยักษ์ใหญ่ ทำให้ประเทศนี้เป็นพื้นที่ที่ลำบากในการเจาะเข้าไปทำตลาด อย่างไรก็ตาม ในสามปีให้หลังที่ผ่านมา ACTIU แบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของสเปน และความช่วยเหลือของบริษัทสถาปนิกและออกแบบภายในของกรุงปรากอย่าง Capexus ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในตลาดเฟอร์นิเจอร์ของเช็ก ด้วยการสร้างปรัชญา Cool Working ให้เกิดขึ้นในหลายองค์กรที่นั่น ด้วยรสนิยมสำหรับดีไซน์แห่งยุโรป นวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ และศักยภาพของแบรนด์ในการปรับตัวให้เข้ากับความต้องการอันเฉพาะเจาะจงของแต่ละบริษัท เรามาดูกันว่าเขาเข้าไปมีส่วนร่วมในองค์กรไหนบ้าง

อ่านต่อ
09Mayกำแพงทางวัฒนธรรม อุปสรรคหรือโอกาสทางธุรกิจ?
กำแพงทางวัฒนธรรม อุปสรรคหรือโอกาสทางธุรกิจ?

การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่อเนกประสงค์ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเฉพาะเจาะจงพอที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานและลูกค้าทุกคนนั้น เป็นหนึ่งในความท้าทายอันยากเย็นที่สุดที่หลายๆ บริษัทต้องเผชิญหน้าในการทำงานทุกวี่วัน ลักษณะร่วมอันจำเป็นและเป็นสากลของคนในโลก ทำให้โลกาภิวัตน์กลายเป็นพันธมิตรอันยิ่งใหญ่ของทุกองค์กร สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งคือการรู้วิธีการบริหารจัดการที่ไม่เพียงก้าวข้ามระหว่างพรมแดนความคิด หากแต่ยังต้องออกนอกกรอบความคิดด้วย

อ่านต่อ
02Mayทำไมผู้คนถึงทำงานที่บริษัทของเรา?
ทำไมผู้คนถึงทำงานที่บริษัทของเรา?

เมื่อองค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศเตือนว่า “ความมั่งคั่งขององค์กรหนึ่ง นั้นวัดได้จากสุขภาพของคนที่ทำงานอยู่ในองค์กรนั้น” ผนวกกับงานศึกษาวิจัยที่สรุปว่า บริษัทที่มีพนักงานที่มีความสุข จะสามารถเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานขึ้นถึง 31% มันเป็นเรื่องไม่ฉลาดเอาเสียเลย ถ้าหากบริษัทใดที่ต้องการเติบโตทางธุรกิจ แต่กลับไม่สร้างสภาพแวดล้อมที่เปี่ยมแรงบันดาลใจในพื้นที่ทำงาน และกระตุ้นให้พวกเขารู้สึกมีส่วนร่วมกับองค์กร มีความเป็นห่วงเป็นใย และเต็มใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกัน

อ่านต่อ
26SepSUMA FORUM การประชุมประจำปี เพื่อค้นหาพรมแดนทางนวัตกรรมใหม่ๆ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน
SUMA FORUM การประชุมประจำปี เพื่อค้นหาพรมแดนทางนวัตกรรมใหม่ๆ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน

โฆเซ่ มาเรีย ซีวิต (José María Civit) ดีไซเนอร์ชาวสเปนชื่อดัง เป็นผู้นำทีมร่วมกับสตูดิโอดีไซน์ Taula de Disseny ในการออกแบบโครงการสถาปัตยกรรมชั่วคราวอันเปี่ยมเอกลักษณ์แห่งนี้ ที่เปี่ยมด้วยบุคลิกแบบอุตสาหกรรมและโครงข่ายงานแบบระบบโลจิสติกส์ ภายในอาคาร Actiu Technology Park เพื่อเป็นสถานที่รองรับการประชุมประจำปี Suma Forum ของ ACTIU แบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของสเปน พันธมิตรของเรา ในมลรัฐ อลิคานเต้ ประเทศสเปน

อ่านต่อ
Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 096-391-9462
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30