News

SUMA FORUM การประชุมประจำปี เพื่อค้นหาพรมแดนทางนวัตกรรมใหม่ๆ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน

SUMA FORUM การประชุมประจำปี เพื่อค้นหาพรมแดนทางนวัตกรรมใหม่ๆ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน

26 กันยายน 2561

สเปน

โฆเซ่ มาเรีย ซีวิต (José María Civit) ดีไซเนอร์ชาวสเปนชื่อดัง เป็นผู้นำทีมร่วมกับสตูดิโอดีไซน์ Taula de Disseny ในการออกแบบโครงการสถาปัตยกรรมชั่วคราวอันเปี่ยมเอกลักษณ์แห่งนี้ ที่เปี่ยมด้วยบุคลิกแบบอุตสาหกรรมและโครงข่ายงานแบบระบบโลจิสติกส์ ภายในอาคาร Actiu Technology Park เพื่อเป็นสถานที่รองรับการประชุมประจำปี Suma Forum ของ ACTIU แบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของสเปน พันธมิตรของเรา ในมลรัฐ อลิคานเต้ ประเทศสเปน

ด้วยความที่อีเวนต์ในครั้งนี้ ต้องการโครงการรองรับที่ท้าทาย เต็มเปี่ยมไปด้วยความความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผลลัพธ์ก็คือพื้นที่ใช้สอยสามแห่ง ที่แบ่งพื้นที่ด้วยกล่องกระดาษลูกฟูกออกเป็นเวทีนำเสนอตรงกลาง พื้นที่ประชุมสัมนากับพื้นที่ทำงาน และพื้นที่คาเฟ่

Trama โต๊ะยาวอเนกประสงค์ปรับระดับและพับเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ในการใช้สอย ถูกเลือกใช้ร่วมกับ MIT เก้าอี้อเนกประสงค์ที่ตอบสนองทุกเป้าหมายในการใช้งานหลากสีสัน ในเวอร์ชั่นสี่ขา พื้นที่ประชุมสัมนาที่ประกอบด้วยผู้เข้าร่วม 250 คน

ด้านข้างของห้องประชุมเสริมด้วยรถเข็นที่บรรจุด้วย PLEK เก้าอี้พับดีไซน์เรียบหรูไร้กาลเวลาที่เปี่ยมประสิทธิภาพในการใช้งาน โดยรถเข็นแต่ละตัวสามารถเก็บเก้าอี้ได้ถึง 10 ตัว เพื่อใช้เป็นเก้าอี้เสริมได้

ด้านตรงกันข้ามกับเวทีของวิทยากรหรือผู้บรรยาย มีเครือข่ายพื้นที่ทำงานที่ประกอบขึ้นจากโต๊ะทำงานสูงอเนกประสงค์ Cool E100 ที่วางเรียงตลอดความยาวของห้องสัมนา เพื่อใช้เป็นโต๊ะประชุมสำหรับคนตั้งแต่ 8 - 16 คน โดยใช้งานร่วมกับเก้าอี้ MIT เวอร์ชั่นเก้าอี้หมุนสำหรับเขียนแบบ ที่มีส่วนช่วยสนับสนุนและส่งเสริมความร่วมมือและแรงขับเคลื่อนในการทำงาน

พื้นที่คาเฟ่ ถูกออกแบบให้มีความสบายๆ ไม่เป็นทางการ โดยเป็นพื้นที่แรกที่ต้อนรับผู้เข้าร่วมงานที่เข้ามาถึงงานสัมนา ที่รองรับการใช้งานด้วยโต๊ะคาเฟ่ TABULA หน้าโต๊ะสี่เหลี่ยม ที่มีความสูงในระดับต่างกัน (ตั้งแต่ 73 ถึง 100 ซม.) โดยโต๊ะคาเฟ่ TABULA หน้าโต๊ะสี่เหลี่ยม ใช้งานคู่กับ VIVA เก้าอี้อเนกประสงค์ที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับทุกพื้นที่ได้อย่างสนุกสนานเปี่ยมสีสัน และโต๊ะคาเฟ่ TABULA หน้าโต๊ะกลม จะใช้งานคู่กับเก้าอี้บาร์สตูล MIT นั่นเอง

พื้นที่ในคาเฟ่ ห้อมล้อมด้วย เก้าอี้ยาวรูปลักษณ์ล้ำสมัยอย่าง TRANSIT ชุดเก้าอี้สำหรับพื้นที่สาธารณะที่นอกจากจะใช้งานได้อย่างถูกหลักสรีระและช่วยเติมแต่งภาพลักษณ์อันล้ำสมัยให้กับพื้นที่ใช้งาน ทั้งในเวอร์ชั่นบุไม้ และโพลียูรีเทน

การประชุม Suma Forum มีเป้าหมายในการค้นหาพรมแดนทางนวัตกรรมใหม่ๆ ในการออกแบบโครงการและความคิดริเริ่มสำหรับการก้าวสู่ยุคสมัยใหม่และการพัฒนาอย่างยั่งยืนของภูมิภาคและท้องถิ่น ด้วยการสนับสนุนให้เกิดการแข่งขันและแรงขับเคลื่อนของภาคเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน

นี่เป็นการสร้างรูปแบบการสร้างสรรค์ที่เรียกว่า "Zero Agencies" ซึ่งเป็นโครงสร้างใหม่จากการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมโครงการเชิงกลยุทธ์และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นความจริงขึ้นมาได้

#WURKON #casestudies #alicante #spain #TEMPE #SUMAFORUM #annual #Trama #MIT #TABULA #CoolE100 #PLEK #sustainable #innovation #งานดีไซน์อันยั่งยืน #การออกแบบสำนักงานยุคใหม่

สัมผัสกับนวัตกรรมแห่งการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีจากวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkon

Related Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 096-391-9462
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30