News

สาธารณรัฐเช็ก ประเทศที่เปรียบเสมือนหัวใจของยุโรปเปิดประตูรับเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสเปน

สาธารณรัฐเช็ก ประเทศที่เปรียบเสมือนหัวใจของยุโรปเปิดประตูรับเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสเปน

16 พฤษภาคม 2561

ตลาดสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในสาธารณรัฐเช็ก มักจะเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างมาก ด้วยธุรกิจท้องถิ่นที่ฝังรากลึกผนวกกับการครองตลาดของบรรดาบริษัทเฟอร์นิเจอร์ข้ามชาติยักษ์ใหญ่ ทำให้ประเทศนี้เป็นพื้นที่ที่ลำบากในการเจาะเข้าไปทำตลาด อย่างไรก็ตาม ในสามปีให้หลังที่ผ่านมา ACTIU แบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของสเปน และความช่วยเหลือของบริษัทสถาปนิกและออกแบบภายในของกรุงปรากอย่าง Capexus ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในตลาดเฟอร์นิเจอร์ของเช็ก ด้วยการสร้างปรัชญา Cool Working ให้เกิดขึ้นในหลายองค์กรที่นั่น ด้วยรสนิยมสำหรับดีไซน์แห่งยุโรป, นวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ และศักยภาพของแบรนด์ในการปรับตัวให้เข้ากับความต้องการอันเฉพาะเจาะจงของแต่ละบริษัท เรามาดูกันว่าเขาเข้าไปมีส่วนร่วมในองค์กรไหนบ้าง


1. Siemens

นับตั้งแต่ปี 2009 บริษัทสถาปนิกและออกแบบภายใน Capexus ได้ทำการตกแต่งและจัดสรรเฟอร์นิเจอร์ให้กับสำนักงานใหญ่ของบริษัท Siemens ในกรุงปราก โดยเป็นโครงการที่ครอบคลุมพื้นที่ 25,000 ตารางเมตรและมีพนักงานกว่า 1,200 คน ในอาคาร West City B

ด้วยเป้าหมายในการสร้างความสะดวกสบาย, สภาพแวดล้อมอันเป็นกันเองสำหรับพนักงาน Capexus ได้เปิดตัวโครงการที่หลอมรวมพื้นที่ทำงานและพื้นที่พบปะสังสรรค์และพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และใช้ประโยชน์จากพรสวรรค์อย่างเต็มความสามารถ ด้วยสำนักงานอันน่าดึงดูดใจ เป็นกันเอง และยืดหยุ่นในการทำงาน สถาปนิกและนักออกแบบภายใน และเฟอร์นิเจอร์ของแบรนด์ ACTIU ถูกจัดสรรเข้าด้วยกันอย่างเชี่ยวชาญเพื่อตกแต่งและใช้งานในห้องประชุม, สำนักงาน, ครัว และพื้นที่อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่เป็นพื้นที่สำหรับพักดื่มกาแฟ, พบปะกันอย่างไม่เป็นทางการ, เป็นพื้นที่สังสรรค์เฉลิมฉลอง, พื้นที่จัดกิจกรรมฝึกอบรบ หรือเป็นที่สำหรับหลีกหนีความเคร่งเครียดในการทำงานด้วยเกมการละเล่นอย่างปิงปอง ด้วยเฟอร์นิเจอร์คุณภาพเยี่ยมจากยุโรปอย่าง Longo ชุดโต๊ะที่เปรียบเสมือนพื้นที่หลึกหนีความจำเจในสำนักงาน, Cron ชุดเก้าอี้ทำงานอันเรียบง่ายแต่หรูหราเปี่ยมสไตล์ และ Wing เก้าอี้โมเดิร์นที่ได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์คลาสสิค ในพื้นที่รับประทานอาหาร คู่กับ Tabula TAR 20 โต๊ะอเนกประสงค์ที่เปี่ยมประโยชน์ใช้สอย


2. Randstad

ในบริษัทคัดสรรบุคลากรและจัดหางานที่เปี่ยมประสิทธิภาพอย่าง Randstad การเคลื่อนไหวของคนทำงานและความหลากหลายของพื้นที่ทำงาน เป็นรากฐานในการสร้างความยืดหยุ่นในสำนักงาน ที่ต้องการความสามารถในการรับมือกับคนจำนวนมากในเวลาเดียวกัน ในขณะเดียวกันก็ต้องการความเป็นส่วนตัวสำหรับงานที่ต้องการความใส่ใจเป็นพิเศษด้วย ด้วยเหตุนี้ สถาปนิกของ Capexus จึงร่วมมือกับ ACTIU สร้างพื้นที่ทำงานที่มีโทนแบบเดียวกันกับองค์กรที่แล้ว ในการสร้างสำนักงานอเนกประสงค์ที่มีคุณสมบัติในการสร้างแรงกระตุ้นที่ดีให้กับคนทำงาน

โดยสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Randstad ในกรุงปราก ตั้งอยู่ในอาคารที่ได้รับประกาศนียบัตร LEED เช่นเดียวกับอาคารสำนักงาน Technology Park ของ ACTIU โดยภายในมีพื้นที่ต้อนรับ, พื้นที่รับประทานอาหาร, พื้นที่สำหรับการประชุมทางการ และพื้นที่สำหรับสื่อสารและสังสรรค์เข้าสังคม ด้วยการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ ที่จะตอบสนองคนทำงานในสำนักงานได้


3. CSOB - Czechoslovak Commercial Bank

ในธนาคาร ทางเข้า เป็นองค์ประกอบที่สำคัญพอๆ กับพื้นที่ทำงาน ในธนาคารพาณิชย์ Czechoslovak บริษัทสถาปนิกและออกแบบภายใน Capexus และแบรนด์ ACTIU ทำหน้าที่รับผิดชอบสองโครงการของสำนักงานในอาคาร สลาติ อันเดล (Zlatý Anděl) ในกรุงปราก และอีกสองสาขาของบริษัทร่วมของธนาคารในเมือง ยินจิฮู ฮราดัค (Jindřichův Hradec)

ดีไซน์และความสะดวกสบายคือความต้องการสำหรับสำนักงานของธนาคารในอาคาร สลาติ อันเดล ที่มีบนพื้นที่ 300 ตารางเมตร ที่รวมทั้งแผนกต้อนรับ, สำนักงาน และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่แยกสัดส่วนของพื้นที่ทำงานด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่กั้นเสียงรบกวน อย่าง Badminton เก้าอี้อันเปี่ยมสไตล์ที่มอบประสบการณ์ความสบายอันเป็นส่วนตัวให้กับผู้นั่ง และ Longo ชุดที่นั่งที่เป็นพื้นที่แห่งการหลีกหนีความจำเจในสำนักงาน ที่เปิดโอกาสให้การทำงานทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ ในพื้นที่เดียวกัน รวมถึงในพื้นที่ทำงานส่วนตัวและพื้นที่ประชุมแบบสาธารณะ

จากความสำเร็จในการขยายสาขา ธนาคารพาณิชย์ Czechoslovak ให้ความไว้วางใจแก่บริษัทสถาปนิกและออกแบบภายใน Capexus อีกครั้งในการคัดสรรเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งในธนาคารสาขาขององค์กร พื้นที่ภายในของธนาคารต้องการความหรูหรา ไร้กาลเวลา และภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งขององค์กร และการสนับสนุนอย่างจริงใจต่อลูกค้า ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์อันหลากหลายของ ACTIU ที่เหมาะเจาะลงตัวกับพื้นที่ และแต่งเติมบรรยากาศในสำนักงานสาขาใหม่ของธนาคารด้วยดีไซน์และสีสันขององค์กรที่เป็นกลางและเป็นกันเองได้เป็นอย่างดี


4. ธนาคารนานาชาติ (International Bank)

สำนักงานใหญ่ของธนาคารนานาชาติ ตั้งอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ความสูงห้าชั้น ในออฟฟิศคอมเพล็กซ์ที่แต่ละชั้นแทนแต่ละเมืองที่ธนาคารมีสาขาอยู่ แต่ละชั้นจะเชื่อมกับพื้นที่ที่แตกต่างกันที่จะเป็นทั้งพื้นที่เปิดโล่ง, จุดนัดพบ, พื้นที่ทำงาน, พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ และห้องครัว

ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ บริษัทสถาปนิกและออกแบบภายใน Capexus เลือกใช้ WING เก้าอี้สมัยใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์คลาสสิค ซึ่งโดดเด่นด้วยความสะดวกสบายแและดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกง่ายดาย

จุดมุ่งหมายในการมีพื้นที่เหล่านี้ก็เพื่อสร้างสถานที่อันเหมาะสมสำหรับคนทำงานในธนาคารนานาชาติ เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสบายในพื้นที่ทำงาน และเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ของสำนักงาน สีเทาและสีกลางถูกใช้เป็นสีหลักในการตกแต่งภายใน ผสานกับสีสันอันสดใสที่เป็นองค์ประกอบที่สะท้อนอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU ที่ถูกคัดสรรมาใช้งาน ไม่ใช่เพียงเพราะความงามอันเปี่ยมสุนทรียะ หากแต่เป็นความเปี่ยมประโยชน์ใช้สอยของมันด้วย


5. Telco

สำนักงานของ Telco บริษัทที่ให้บริการด้านการสื่อสารและโทรคมนาคม ในกรุงปราก บนพื้นที่ 400 ตารางเมตร ที่เคยเป็นโกดังเก่า ซึ่งรีโนเวทโดย Capexus และ ACTIU นั้นมีพื้นที่อันโดดเด่นสองส่วน หนึ่งคือพื้นที่สำนักงาน และสองคือพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และสังสรรค์สันทนาการที่มีห้องครัวอยู่ด้วย

กลิ่นอายแบบอุตสาหกรรมของพื้นที่แห่งนี้สร้างสภาพแวดล้อมอันเปี่ยมเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เมื่อผสานกับการตกแต่งใหม่สไตล์โมเดิร์น ซึ่งสะท้อนมายังของเฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU ที่ถูกคัดสรรมาใช้อย่าง PRISMA และ WING นั่นเอง


6. Cebia

เก้าอี้อาร์มแชร์ BADMINTON สองตัว ถูกเลือกมาดึงดูดความสนใจและเป็นตัวกำหนดธรรมชาติอันเปี่ยมเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพื้นที่ของแผนกต้อนรับในสำนักงานของ Cebia บริษัทผู้สร้างระบบข้อมูลออนไลน์ที่ให้บริการเกี่ยวกับการดูรักษาและการรักษาความปลอดภัยแก่ผู้ซื้อรถยนต์ ที่ตั้งอยู่บนชั้นเจ็ดของอาคาร Alpha ในกรุงปราก สำนักงานพื้นที่ 1,200 ตารางเมตร ที่ถูกกำหนดด้วยรูปทรงกลมของโครงสร้างอาคารภายนอก ซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีกับเฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU

การตกแต่งโครงการใหม่ของสำนักงานแห่งนี้ยังรวมถึงพื้นที่ของลูกค้า, สำนักงาน และห้องประชุม สีสันของเฟอร์นิเจอร์ช่วยสร้างพลังขับเคลื่อนให้กับพื้นที่ ในขณะที่วัสดุในการผลิตชั้นเยี่ยมของมันมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและความยั่งยืนและคุณภาพในการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ


7. Capexus

ส่วนบริษัทสถาปนิกและออกแบบภายใน Capexus ก็ยังไว้วางใจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อันเปี่ยมสีสันและพลังขับเคลื่อนของ ACTIU มาตกแต่งและใช้งานในสำนักงานแห่งใหม่ บนพื้นที่ 400 ตารางเมตร เพื่อตอบสนองต่อการเติบโตของบริษัทที่มีทีมงานถึง 50 คน

เก้าอี้ WING และ BEND ชุดที่นั่งที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ถูกใช้ในพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจและสังสรรรค์ เข้าสังคม ในขณะที่ในพื้นที่สำนักงานแบบเปิดโล่งและแบบเป็นส่วนตัว ตกแต่งและใช้งานด้วย STAY เก้าอี้ทำงานระบบอัจฉริยะ และ CRON เก้าอี้ทำงานอันเรียบง่ายแต่หรูหราเปี่ยมสไตล์ โดยใช้งานร่วมกับเก้าอี้ BADMINTON และ PRISMA ชุดโต๊ะอันหรูหราแต่เรียบง่าย

ความหลากหลายของเฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU เข้ากันอย่างพอดีกับความต้องการของ Capexus สำหรับความยืดหยุ่นที่ตอบสนองทั้งการทำงานแบบเป็นส่วนตัวและแบบเป็นกลุ่ม

นอกจากนั้น ลูกค้าของบริษัทยังสามารถสัมผัสกับประสบการณ์แห่งคุณภาพและความเป็นไปได้อันไม่รู้จบของเฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU ที่ถูกนำเสนออยู่ในพื้นที่แห่งนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

#WURKON #czechrepublic #spanishfurniture #ACTIU #capexus #siemens #randstad #CSOB #TabulaTAR #wing #cron #longo #badminton #cron #bend #prisma #เฟอร์นิเจอร์ยุโรป #ecodesign #officefurniture #officeswivelchairs #officedesks #officecabinets #officefurniture #workspaces #เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน #quality #highquality #highqualityfurniture #ergonomic

#europeanfurniture #europeanproduct #green #highend #premiumfurniture #premiumgrade #furnituredesign #officefurniture #internationaldesign #modern #openspace #slimdesign

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkon

Related Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30