Research

SIEMENS กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในพื้นที่ทำงานด้วยเฟอร์นิเจอร์

SIEMENS กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในพื้นที่ทำงานด้วยเฟอร์นิเจอร์

17 ตุลาคม 2561

กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในพื้นที่ทำงานด้วยเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ นอกจากจะเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานแล้ว มันยังสามารถเป็นเครื่องมือบ่งบอกอัตลักษณ์ของแบรนด์นั้นๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมันมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับปรัชญาและภาพลักษณ์ขององค์กร

นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่บริษัทตกแต่งภายในชั้นนำของสเปนอย่าง CAPEXUS ร่วมมือกับ ACTIU แบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของสเปน พันธมิตรของเรา ในการออกแบบและตกแต่งสำนักงานแห่งใหม่ของบริษัทชั้นนำระดับโลกทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและอีเล็คทรอนิกส์อย่าง SIEMENS ในสาธารณรัฐเช็ก มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

ด้วยการออกแบบที่ตอบสนองความต้องการของคนในองค์กร CAPEXUS ได้ออกแบบสภาพแวดล้อมการทำงานในสำนักงานต่างๆ ของ SIEMENS เมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU ที่มอบสภาพแวดล้อมอันอบอุ่นและเปี่ยมด้วยสุนทรียะที่กระตุ้นเร้าศักยภาพและแรงบันดาลใจแห่งความคิดสร้างสรรค์ให้กับพนักงาน

ด้วยผลิตภัณฑ์อย่าง CRON เก้าอี้อันเรียบง่ายแต่หรูหราเปี่ยมสไตล์ และ LONGO โต๊ะที่หลอมรวมตัวเข้ากับพื้นที่ใช้สอยอันหลากหลาย ในห้องทำงานและห้องประชุม ในส่วนของห้องสังสรรค์และรับประทานอาหาร ตกแต่งและใช้งานด้วย WING เก้าอี้สายพันธุ์ใหม่เปี่ยมสไตล์ ที่ใช้งานร่วมกับ TABULAR โต๊ะอเนกประสงค์ที่เปี่ยมประโยชน์ใช้สอย และเสริมสร้างบรรยากาศสนุกสนานด้วยเครื่องเล่นหรือเกมต่างๆ ให้ทีมงานได้เล่นสนุกเพื่อผ่อนคลายอิริยาบถจากการทำงานและสร้างความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี

ในการตกแต่งสำนักงานของ SIEMENS ในเมือง เปิลเซน ในแคว้นโบฮีเมีย ผู้ออกแบบ ตกแต่งสำนักงานใหม่ด้วยการใช้หน้าต่างกระจกที่เปิดให้แสงภายนอกสาดส่องเข้ามาในพื้นที่ทำงาน และเปิดให้เห็นวิวตระการตาาภายนอก และสร้างบรรยากาศภายในด้วยสีขององค์กรในเฟอร์นิเจอร์และพรมที่ตัดกันกับสีของแสงเงาของผนังและฝ้าเพดาน

สำนักงานแห่งนี้รองรับพนักงาน 83 คน ที่กระจายตัวอยู่ในสองชั้นของอาคาร ที่เชื่อมกันด้วยบันไดเวียน ในห้องประชุม ตกแต่งและใช้งานด้วย เก้าอี้ CRON ที่ถูกผลิตมาในสีสันประจำองค์กร ร่วมกับโต๊ะ LONGO

สีประจำองค์กรที่อยู่บนเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ ทำให้มันหลอมรวมตัวเข้ากับการตกแต่งบนสภาพแวดล้อมรอบข้างได้อย่างกลมกลืน ด้วยสีที่สว่างสดใส ที่มอบความรู้สึกสดชื่น น่าตื่นเต้น สนุกสนาน ให้กับพื้นที่ทำงาน เพื่อมอบความผ่อนคลายและบรรยากาศแห่งการสังสรรค์ให้กับคนทำงาน

ก่อนหน้านี้ ACTIU ก็เคยร่วมตกแต่งปรับปรุงสำนักงานของ SIEMENS ขนาด 1,000 ตารางเมตร ในอาคาร B2 ทางตะวันตกของกรุงปราก ด้วยการใช้ดีไซน์อันทันสมัย สว่าง โอ่โถง โปร่งโล่ง และสวยงามแปลกตา เพื่อกระตุ้นให้เกิดความผ่อนคลาย และเพื่อใช้จัดประชุมอย่างไม่เป็นทางการ

ด้วยการเปลี่ยนโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ จากสีพื้นๆ ให้เป็นสีสันสดใสอิ่มเอิบอย่าง สีเขียว, น้ำเงิน, และเหลือง ทำให้มันเติมแต่งความสดชื่นและความสดใสของวัยเยาว์ เพื่อเป็นเสมือนหนึ่ง เครื่องดึงดูดคนรุ่นใหม่ๆ ที่เปี่ยมพรสวรรค์ให้เข้ามาทำงานในบริษัทแห่งนี้

ด้วยบรรยากาศการทำงานที่เต็มไปด้วยความสดชื่นผ่อนคลาย แต่เปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอย ทำให้คนทำงานเหล่านี้สามารถสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นจริงขึ้นมาได้

ซึ่งเก้าอี้ CRON และโต๊ะ LONGO ถูกตกแต่งและใช้งานในห้องประชุม รวมถึงห้องพักดื่มกาแฟ ในขณะที่ ห้องคาเฟ่และพื้นที่รับประทานอาหารกลางวัน ที่ตกแต่งและใช้งานด้วย เก้าอี้ WING และโต๊ะ TABULAR ที่เลือกมาใช้งานเพื่อเป็นเครื่องประดับทางสายตา และใช้งานได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ ในพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งยังสามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องประชุมขนาดใหญ่ หรือจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองต่างๆ ได้อีกด้วย

ผลลัพธ์ก็คือพื้นที่ใช้สอยสารพัดประโยชน์ ที่เปิดโอกาสให้กับการทำงานร่วมกัน และการทำงานสร้างสรรค์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการขององค์กร ไม่ว่าจะในการทำงาน หรือการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนในองค์กรก็ตามที

#WURKON #czechrepublic #spanishfurniture #ACTIU #capexus #siemens #occice #TabulaTAR #wing #cron #longo #badminton #cron #bend #prisma #เฟอร์นิเจอร์ยุโรป #ecodesign #officefurniture #officeswivelchairs #officedesks #officecabinets #officefurniture #workspaces #เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน #quality #highquality #highqualityfurniture #ergonomic #europeanfurniture #europeanproduct #green #highend #premiumfurniture #premiumgrade #furnituredesign #officefurniture #internationaldesign #modern #openspace #slimdesign

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkon

Related Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30