Research

SPORTISIMO พื้นที่ทำงานเชิงกีฬาที่กระตุ้นให้คนทำงานเปี่ยมศักยภาพดุจนักกีฬา

SPORTISIMO พื้นที่ทำงานเชิงกีฬาที่กระตุ้นให้คนทำงานเปี่ยมศักยภาพดุจนักกีฬา

10 ตุลาคม 2561

คุณค่าของการทำงานหนัก วินัย และน้ำใจนักกีฬา สามารถพบได้ในทุกตารางนิ้วและรายละเอียดของพื้นที่ที่เปิดขึ้นเป็นสำนักงานกลางแห่งใหม่ของ Sportisimo ในกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ที่ตกแต่งและเติมเต็มพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU พันธมิตรของเรา

ด้วยเก้าอี้ Badminton หนึ่งคู่ ที่วางต้อนรับผู้มาเยือนที่ล็อบบี้ ที่มีลักษณะเช่นเดียวกับโถงทางเดินในพื้นที่ทำงานแห่งนี้ ด้วยการตกแต่งที่เลียนแบบลู่วิ่งของนักกีฬา โดยใช้สีเขียวและน้ำเงินซึ่งเป็นสีที่กระตุ้นพลังและเป็นสีขององค์กร ที่ครอบครองพื้นที่ตรงกลางของสำนักงาน และนำพาเหล่าบรรดาคนทำงานและผู้มาเยี่ยมเยือนให้โลดแล่นไปยังทั่วทุกพื้นที่ในบริษัท

Sportisimo ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญในตลาดสินค้ากีฬา ได้สร้างพลังความเคลื่อนไหวและสมรรถภาพแห่งการกีฬาเพื่อเกื้อหนุนกระดูกสันหลังและสุนทรียะของสำนักงานแห่งใหม่แห่งนี้ ด้วยภาพลักษณ์อันคล่องแคล่วแบบนักกีฬา ด้วยการวางโต๊ะประชาสัมพันธ์เอาไว้ในโกลตาข่ายฟุตบอลจริงๆ และเปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้สะท้อนภาพลักษณ์ของกีฬาอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทนนิส, ขี่จักรยาน, สเก็ต และสควอช เป็นอาทิ

ในพื้นที่เปิดโล่งที่ใช้สำหรับการประชุมและการทำงานร่วมกัน ACTIU ติดตั้งผนังและเบาะนั่งนุ่มสบายที่ถูกหลักสรีระในเวลาเดียวกัน เพื่อสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลาย และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานแบ่งปันความคิดและประสบการณ์ เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการต่างๆ ให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี

แผนผังของสำนักงานในรูปแบบนี้ นำเสนอความเปลี่ยนแปลงอันลึกซึ้งสำหรับ Sportisimo ซึ่งก่อนหน้านี้ พนักงานของบริษัท ต่างเคยทำงานอยู่ในสำนักงานแบบเดิมๆ ในคอกสี่เหลี่ยม ซึ่งในอดีตเป็นที่นิยมสำหรับสำนักงานขายในยุคเก่าก่อน แต่ไม่ใช่ในยุคปัจจุบันอีกต่อไป

เฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU ตอบสนองการดีไซน์พื้นที่ทำงานของนักออกแบบแห่งบริษัทตกแต่งภายใน CAPEXUS ผู้ออกแบบโครงการนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความยืดหยุ่นและเปิดโอกาสให้พนักงานทำงานได้ในทุกๆ พื้นที่ขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ หรือพื้นที่ทำงานเป็นกลุ่มสำหรับการประชุมสั้นๆ หรือการปฏิบัติงานที่เป็นส่วนตัว

การตกแต่งระหว่างห้องประชุมและห้องทำงานต่างๆ ถูกออกแบบในธีมกีฬาอันหลากหลาย ที่มองเห็นได้ชัดเจน เพื่อกระตุ้นให้เกิดความคึกคักกระปรี้กระเปร่า และเปิดโอกาสให้สมาชิกของทีมเรียกประชุมหรือพบปะกันได้อย่างง่ายดาย ทั้งในแบบปากต่อปาก หรือด้วยระบบออนไลน์

พื้นที่ทำงานที่มีคนทำงาน 30 คน ถูกออกแบบให้มีความรู้สึกเชื้อเชิญและสะดวกสบาย แวดล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ และการตกแต่งด้วยไม้เพื่อเติมความรู้สึกอันอบอุ่น ในพื้นที่ตกแต่งและใช้งานด้วยตู้เก็บของ ที่มีฟังก์ชั่นสี่ประการ คือ ดูดซับเสียง, แยกพื้นที่ทางเดินออกจากพื้นที่ทำงาน, เป็นที่เก็บของ และเป็นที่ปลูกไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งสำนักงาน

และด้วยความปรารถนาที่จะสนับสนุนให้เกิดการสังสรรค์เข้าสังคม ที่สะท้อนอยู่ในการตกแต่งห้องอาหาร เก้าอี้ WING ที่นั่งสบายและเปี่ยมประสิทธิภาพในการใช้งาน ถูกใช้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

เฟอร์นิเจอร์ของ ACTIU และโครงสร้างพื้นฐานในสำนักงานของ Sportisimo ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการในการตกแต่งพื้นที่ทำงานและคนทำงานยุคใหม่ ผู้นิยมชมชอบพื้นที่ทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย และหลุดออกจากกรอบและข้อจำกัดอันจำเจในชีวิตการทำงาน

#WURKON #CASESTUDIES #SPORTISIMO #sports #stadium #work #athletes #badminton #prisma #wing #urabnplus #tabula #ออกแบบพื้นที่สำนักงานยุคใหม่

สัมผัสสุนทรียะทางดีไซน์และความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมแห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkon

Related Stories

Our VR Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30