Blog

LeaConn Hotel  งานสถาปัตยกรรมภาพลักษณ์โปร่งตาที่แฝงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ภายใน

LeaConn Hotel งานสถาปัตยกรรมภาพลักษณ์โปร่งตาที่แฝงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ภายใน

15 มีนาคม 2562

LeaConn หรือในชื่อภาษาไทยปักษ์ใต้ว่า "แลคอน นอนบาย" โรงแรมเล็กๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่บริษัท Junsekino Architect and Design และ Junsekino Interior Design เข้าไปปรับปรุงดีไซน์ที่ออกแบบเอาไว้แต่เดิมให้มีทิศทางที่ชัดเจนขึ้น ด้วยการใช้วัสดุที่หาได้ทั่วๆ ไป มีราคาไม่แพง ซึ่งเป็นวัสดุสำเร็จรูปจากระบบอุตสาหกรรมที่ไม่ต้องสั่งทำขึ้นใหม่อย่าง อิฐ, บล็อกแก้ว, เหล็กเส้น นำมาตีความใหม่ด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์น โดยใช้ช่างก่อสร้างท้องถิ่นในพื้นที่ทำงาน และทำการก่อสร้างด้วยทักษะที่พวกเขาคุ้นเคย

ด้วยองค์ประกอบอันเรียบง่าย วัสดุอันธรรมดาสามัญ และช่างท้องถิ่น สถาปนิก จูน เซคิโน สร้างภาษาทางสถาปัตยกรรมขึ้นมาใหม่ สถาปนิกลดความทึบตันของอาคาร ด้วยการสลายปริมาตรของเปลือกนอกของอาคาร (Façade) ให้เป็นตารางสี่เหลี่ยมที่มีขนาดแตกต่างกัน ตั้งแต่เล็กที่สุด ไปจนใหญ่ที่สุด รวมถึงเล่นกับแพทเทิร์นของลวดลายในการก่ออิฐ ซึ่งแพทเทิร์นเหล่านี้ไม่เพียงสร้างรูปแบบของการมองขึ้นมาใหม่และให้ภาพลักษณ์ที่สวยงาม โปร่งตา หากแต่ยังสร้างรูปแบบของแสงที่แตกต่างกันทั้งกลางวันและกลางคืน

และด้วยความที่นครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดที่มีต้นไม้เยอะ สถาปนิกผู้ออกแบบจึงสอดแทรกต้นไม้เข้าไปในตัวอาคารเพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติและเติมความสดชื่นด้วยบรรยากาศสีเขียวชอุ่ม คล้ายกับกำลังอยู่ในสวนของจังหวัดภาคใต้แห่งนี้นั่นเอง

โรงแรม LeaConn ออกแบบโดย จูน เซคิโน บริษัทสถาปนิก JUNSEKINO ARCHITECT & DESIGN CO.,LTD และ Junsekino Interior Design co.,ltd

ถ่ายภาพโดย Spaceshift Studio

ขอบคุณภาพจากคุณจูน เซคิโน

#WURKON #architecture #interiordesign #junsekino #rethink #redesign #ordinary #industrial #readymade #material #local #contractor #façade #light # #inspiration #แรงบันดาลใจจากงานสถาปัตยกรรม

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkonRelated Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30