Blog

ศิลปินเกาหลีชุบชีวิตผลงานของศิลปินเอกในอดีตให้กลายเป็นภาพวาดไฮเปอร์เรียลลิสติกอันน่าทึ่ง

ศิลปินเกาหลีชุบชีวิตผลงานของศิลปินเอกในอดีตให้กลายเป็นภาพวาดไฮเปอร์เรียลลิสติกอันน่าทึ่ง

17 ธันวาคม 2562

ศิลปินเกาหลี จูงวาน จยูง (Joongwon Jeong) นำเอาผลงานชิ้นเอกและภาพของผู้คนมีชื่อเสียงในอดีตมาชุบชีวิตให้กลายเป็นภาพวาดไฮเปอร์เรียลลิสติก หรือภาพวาดเหมือนจริงสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดพระเจ้าและอดัม ในผลงาน The Creation of Adam ผลงานจิตรกรรมปูนเปียกบนเพดานโบสถ์น้อยซิสทีน ในนครรัฐวาติกัน ที่ถูกจินตนาการขึ้นมาใหม่ด้วยฝีมือวาดภาพอันฉกาจฉกรรจ์ของจยูง จนเหมือนจริงยิ่งกว่าภาพถ่าย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยบนใบหน้าหรือเส้นผมที่ดูเหมือนราวแทบจะสามารถเอื้อมมือไปสัมผัสใบหน้าเหล่านั้นได้จริงๆ เลยก็ว่าได้

ด้วยการมุ่งเน้นไปที่อดีตกาล จยูงนำเสนอหนทางใหม่ในการตีความภาพที่เราเห็นกันจนคุ้นตาในประวัติศาสตร์ศิลปะ เป้าหมายของเขาคือการหลอมรวมและสื่อสารมุมมองของเขาต่อภาพต่างๆ เหล่านี้ที่เขานำมาตีความใหม่

“ผมคิดว่าการวาดภาพคือการถ่ายทอดกระบวนการจ้องมองของเราไปสู่ผู้ชม ด้วยการมองไปที่วัตถุที่เราไม่คุ้นเคย และแสดงออกมาด้วยรูปแบบภาษาของเราเอง แม้วัตถุที่เราคุ้นเคยเองก็ถูกแสดงออกในรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับอารมณ์และความคิดของศิลปินผู้สังเกตการณ์ รวมถึงสื่อที่ใช้ถ่ายทอดอย่าง สี วัสดุ และฝีแปรงที่ใช้วาดภาพ” จูงวาน จยูงกล่าว

ในการทำเช่นนี้ เขาใช้เทคนิคแบบดั้งเดิมในการตีความมุมมองที่เขาเห็นจากผลงานเหล่านั้นขึ้นมาใหม่ ถึงแม้ภาพวาดเหล่านี้จะเป็นการจำลองและทำซ้ำผลงานภาพวาดชิ้นเอกออกมาในรูปแบบสองมิติเหมือนเดิม แต่เขาก็เติมแต่งความรู้สึกนึกคิดและจินตนาการส่วนตัวของเขาลงไปในภาพวาดต้นฉบับเหล่านั้น จนกลายเป็นการสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ขึ้นมาได้

จูงวาน จยูง ยังสอนเทคนิคการวาดภาพแบบไฮเปอร์เรียลลิสติกอันน่าประทับใจนี้ของเขาในชั้นเรียนออนไลน์ใน Class 101. เข้าไปดูรายละเอียดการสมัครเรียนได้ที่ https://class101.net/products/jeongjungwon (คอร์สเรียนเป็นภาษาเกาหลี)

เข้าไปดูผลงานอื่นๆ ของเขาได้ที่ https://www.instagram.com/joongwonjeong/

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://bit.ly/2JZ3fpf

#WURKON #art #joongwonjeong #espaciosocultos #korean #artist #reimagines #famous #artwork #iconicartwork #famouspeople #fromthepast #exquisite #hyperrealistic #portraits #inspiration #แรงบันดาลใจจากงานศิลปะ

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon / Twitter : @wurkon / Follow Instagram : @wurkon

Related Stories

Our VR Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30