Research

Fernando Pérez โรงเรียนสอนทำอาหารนานาชาติกับเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างลงตัว

Fernando Pérez โรงเรียนสอนทำอาหารนานาชาติกับเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างลงตัว

24 ตุลาคม 2561

ศิลปะการทำอาหารประจำชาติได้ถือกำเนิดมาตรฐานใหม่ขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถปลดปล่อยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับการทำอาหารออกมาได้ โรงเรียนสอนทำอาหารนานาชาติ Fernando Pérez ถูกก่อตั้งขึ้นด้วยจุดประสงค์ในการฝึกฝนมืออาชีพสำหรับวงการอาหารในอนาคต ผลลัพธ์ก็คือโครงการอันทะเยอทะยาน ที่ริเริ่มขึ้นโดยสภาพาณิชยการและอุตสาหกรรม และประธานสหพันธ์การโรงแรม แห่งเมืองบายาโดลิด เฟอร์นานโด เปเรซ (Fernando Pérez)

อาคารสถาบันสอนทำอาหารนานาชาติ (EIC) แห่งนี้ ถูกออกแบบโดยสถาปนิก โลเรนโซ มูเนียส วิเซนเต (Lorenzo Muñoz Vicente) ภายใต้เกณฑ์มาตรฐานของประกาศนียบัตร LEED ในการเป็นอาคารสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน

ภายในอาคารเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยที่พร้อมสรรพ สะดวกสบาย และเอื้อต่อการเรียนรู้และพัฒนาสู่ความเป็นมืออาชีพ การแบ่งสรรพื้นที่ทำขึ้นเพื่อให้มีความเชื่อมโยงทางสายตากับทุกอาณาบริเวณ เพื่อให้การเรียนการสอนบรรลุผลอย่างสมบูรณ์แบบ พื้นที่ใช้งานถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสื่อสารและทำงานกันเป็นทีม

โรงเรียนมีห้องชิมอาหารระดับมืออาชีพสองห้อง ที่ตกแต่งเพื่อรองรับการจัดการชิมอาหารอย่างเป็นทางการ โครงข่ายโต๊ะทำงานอัจฉริยะ Vital Plus ST ถูกเลือกมาใช้งานอย่างลงตัว ด้วยโต๊ะขนาดยาวที่ซ่อนระบบสายไฟในตัวโต๊ะอย่างแนบเนียน เหมาะต่อการนั่งทำงานเป็นกลุ่ม

ห้องสมุดของโรงเรียน ตกแต่งด้วยโต๊ะ Vital Plus ST ขนาดเล็กกะทัดรัดและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการจดจ่อทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือ ชั้นวางหนังสือ CLASS ถูกเลือกมาจับคู่ใช้งานในห้องสมุดนี้ได้อย่างลงตัว

คาเฟ่ของโรงเรียนตกแต่งให้มีบรรยากาศสดชื่นและมีสภาพแวดล้อมที่เปี่ยมประโยชน์ใช้สอย ซึ่งตกแต่งและใช้งานด้วยโต๊ะอเนกประสงค์ Tabula tar สีขาว

ห้องเรียนรวมของโรงเรียน นำเสนอความเป็นไปได้อันไม่รู้จบในการนำเสนอและสาธิตการทำอาหาร ที่ประดับและใช้งานด้วยโต๊ะพับ PLEK อันเปี่ยมประโยชน์ใช้สอย และเต็มเปี่ยมไปด้วยสุนทรียะและพลังขับเคลื่อน และตอบสนองการใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติและเปี่ยมประสิทธิภาพ

ห้องเรียนของสถาบัน EIC ประกอบด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถรองรับการเรียนการสอน การประชุม พบปะ การสาธิตการทำอาหาร และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ โดยรองรับผู้ใช้งานได้ตั้งแต่ 25 ถึง 100 คน มันยังมีห้องทำขนมหวานและช็อกโกเลต ห้องทำเบเกอรี และห้องเตรียมวัตถุดิบและห้องครัว โดย Cool C500 โต๊ะอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นหลากหลาย ถูกเลือกมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

องค์ประกอบทางดีไซน์อันโดดเด่นอีกประการหนึ่งในโรงเรียนแห่งนี้ คือ MIT เก้าอี้อเนกประสงค์เส้นสายเรียบง่ายเปี่ยมสไตล์ ที่ตอบสนองทุกเป้าหมายในการใช้งาน เก้าอี้ MIT หลากหลายรุ่นและรูปแบบ ถูกเลือกมาตกแต่งและใช้งานในทุกห้องของโรงเรียนแห่งนี้ และแต่งแต้มบรรยากาศและกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในพื้นที่เรียน ด้วยสีสันอันสดใสหลายหลากของมัน ตัวที่นั่งของเก้าอี้ทำจากโฟมโพลียูรีเทนอันยืดหยุ่นที่มอบความสะดวกสบายในการนั่งอย่างถูกหลักสรีระให้กับผู้ใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่เลือกมาใช้งานในโรงเรียนแห่งนี้ นอกจากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เอื้ออำนวยให้เกิดสภาวะร่วมมือ (Collaboration) สภาวะจดจ่อ (Focus) และสภาวะเรียนรู้ (Learn) ในการเรียนและทำงานได้เป็นอย่างดีแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดอีกประการก็คือ ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่ถูกเลือกมาใช้ยังใช้วัสดุและกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน ซึ่งไม่ต่างอะไรกับหัวใจหลักของการทำอาหาร ที่ต้องประณีตและใส่ใจในทุกๆ กระบวนการเพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีของผู้รับประทานอาหาร ทำให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คัดสรรมาใช้งานในโรงเรียนสอนทำอาหารนานาชาติ Fernando Pérez แห่งนี้ได้อย่างเหมาะเจาะสมบูรณ์แบบอย่างยิ่งจริงๆ

#WURKON #ACTIU #TheFernandoPérezInternationalSchool #EIC #CookingSchool #InteriorDesign #Office #Furniture #โรงเรียนสอนทำอาหารนานาชาติ

สัมผัสสุนทรียะทางดีไซน์และความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมแห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkon

Related Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30