Blog

10 งานดีไซน์สำหรับเพื่อนซี้สี่ขา สถาปัตยกรรมสำหรับน้องหมาทั้งหลาย

10 งานดีไซน์สำหรับเพื่อนซี้สี่ขา สถาปัตยกรรมสำหรับน้องหมาทั้งหลาย

15 มีนาคม 2562

ที่ผ่านมาเราเขียนถึงงานดีไซน์และสถาปัตยกรรมสำหรับมนุษย์มาก็มากแล้ว ในคราวนี้ เพื่อให้เป็นการรับควันหลงเทศกาลปีใหม่จีน หรือตรุษจีน เราเลยขอนำเสนองานสถาปัตยกรรมและงานดีไซน์ที่ออกแบบมาสำหรับสัตว์ที่เป็นตัวแทนของปีนักษัตรในปีนี้ อย่างปีจอ หรือ ปีหมา นั่นเอง เรามาดูกันว่างานดีไซน์และงานสถาปัตยกรรมสำหรับเพื่อนซี้สี่ขาของมนุษย์อย่างน้องหมา จะน่ารักน่าชังขนาดไหนกันบ้าง

1. บันไดพิเศษในการรีโนเวตบ้านในเวียดนามโดยสตูดิโอสถาปนิก 07Beach

บ้านในเมืองโฮจิมินห์ หลังนี้ ถูกรีโนเวตใหม่ โดยเพิ่มเติมบันไดพิเศษสำหรับเหล่าน้องหมาของเจ้าของบ้าน คู่กับบันไดปกติในบ้าน โดยเป็นบันไดแคบ และขั้นบันไดที่สั้นกว่า และยกสูงกว่าบันไดปกติ เพื่อให้กับย่างก้าวของน้องหมานั่นเอง อ่านเกี่ยวกับการรีโนเวตบ้านได้ที่นี่ https://goo.gl/JNhYL7

2. Sheridan Residence โดยสตูดิโอสถาปนิก StudioAC

บริษัทสถาปนิกจากแคนาดา StudioAC ออกแบบพื้นที่สำหรับน้องหมาในรูปทรงบ้านเล็กๆ สำหรับเป็นที่นอนของครอบครัวหมาน้อย รัสตี้ ในยามที่รีโนเวตบ้านในโตรอนโตหลังนี้ อ่านเกี่ยวกับ Sheridan Residence ได้ที่นี่ https://goo.gl/iCPo79

3. บ้าน Withrow Laneway โดยบริษัทสถาปนิก Studio North

บริษัทสถาปนิก Studio North สร้างบ้านสองชั้นในคาลการี แคนาดา โดยทำพื้นที่เก็บของหลากหลายแบบแทรกตัวอยู่ในผนังบ้าน ซึ่งรวมถึงบันไดลิงที่ทอดตัวไปสู่มุมพักผ่อนแบบลอฟต์ และผนังที่เจาะรูกลมเป็นที่นอนสำหรับครอบครัวน้องหมาในบ้าน เข้าไปดูบ้าน Withrow Laneway ได้ที่นี่ https://goo.gl/h3kDcK

4. สถาปัตยกรรมสำหรับน้องหมา คัดสรรโดย เคนยะ ฮาระ

ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ MUJI เคนยะ ฮาระ (Kenya Hara) ร่วมมือกับกลุ่มสถาปนิกและดีไซเนอร์ อย่าง เคงโกะ คูมา (Kengo Kuma), ชิเงรุ บัน (Shigeru Ban), คอนสแตนติน เกอร์ชิก (Konstantin Grcic), Atelier Bow-Wow และ MVRDV ในการออกแบบซีรีส์โครงสร้างสถาปัตยกรรมสำหรับน้องหมาเท่านั้นขึ้นมา เข้าไปดูซีรีส์สถาปัตยกรรสำหรับน้องหมาได้ที่นี่ https://goo.gl/QPYkJw

5. เฟอร์นิเจอร์สำหรับน้องหมาและน้องแมวของ IKEA

หลังจากสำรวจช่องว่างในตลาดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาสมเหตุสมผลและดูดี อินมา เบอร์มูเดส (Inma Bermudéz) ได้ออกแบบคอลเล็คชั่นเฟอร์นิเจอร์สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะขึ้นมาเป็นที่แรก ซึ่งรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างโซฟา Klippan ในขนาดมินิสำหรับน้องหมานั่นเอง อ่านเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์สำหรับน้องหมาและน้องแมวของ IKEA

ได้ที่นี่ https://goo.gl/H8XMXE

6. บ้านหมารูปทรงลูกบาศก์ของ Nendo

สตูดิโอดีไซน์ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Nendo ออกแบบเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมสำหรับน้องหมา ที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านแบบเรียบง่าย เพื่อเปิดตลาดสำหรับเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบของเล่นหมาที่หรูหรา แต่ชอบของเล่นเรียบง่ายและเปี่ยมสไตล์ อ่านเกี่ยวกับบ้านหมาของ Nendo ได้ที่นี่ https://goo.gl/ZGuAxk

7. S Residence โดย โซจิ ยามาซากิ (Soichi Yamasaki)

มุมสำหรับน้องหมาในบ้านในญี่ปุ่นหลังนี้ออกแบบให้เป็นพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วนสำหรับเหล่าบรรดาน้องหมาได้เล่นและนอน ซึ่งทำให้น้องหมาใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวเจ้าของมันได้โดยไม่ทำเลอะเทอะไปทั่วบ้าน อ่านเกี่ยวกับ S Residence ได้ที่นี่ https://goo.gl/PjfeTM

8. เตียงนอนน้องหมา Kläffer โดย นีลส์ โฮลเกอร์ มัวร์มัน

นีลส์ โฮลเกอร์ มัวร์มัน (Nils Holger Moormann) นักทำเฟอร์นิเจอร์ชาวเยอรมัน สร้างสรรค์เตียงนอนสำหรับน้องหมาแบบถอดประกอบได้ เพื่อให้วางเคียงข้างอย่างเข้าชุดกับเตียงนอนของเจ้าของที่เขาออกแบบ อ่านเกี่ยวกับ เตียงนอนน้องหมา Kläffer ได้ที่นี่ https://goo.gl/tGiu8B

9. Heads or Tails อุปกรณ์เสริมสำหรับน้องหมาโดย Nendo

คอลเล็คชั่นอุปกรณ์เสริมสำหรับน้องหมาของ Nendo ที่มีทั้ง ที่นอนน้องหมา จานอาหาร และของเล่น ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยการใช้โครงสร้างรูปทรงสามเหลี่ยมที่ประกอบกันเป็นรูปทรงหลายเหลี่ยมนั่นเอง อ่านเกี่ยวกับ Heads or Tails ได้ที่นี่ https://goo.gl/dSvqrm

10. บ้านพักน้องหมา โดย ไมเคิล ออง และ Made by Pen

บ้านพักสำหรับน้องหมาทำจากไม้ ที่ร่วมออกแบบโดยแบรนด์ดีไซน์สัญชาติออสเตรเลียน และสถาปนิกชาวเมลเบิร์น ไมเคิล ออง (Michael Ong) ที่ดีไซน์เพื่อเติมเต็มตลาดสินค้าคอกน้องหมาสำหรับดีไซเนอร์ ที่มีราคาสมเหตุสมผล โดยมันถูกออกแบบให้มีหลังคาหน้าจั่วสูงชันที่ได้ไอเดียมาจากรูปวาดบ้านที่เด็กๆ วาดขึ้นมา อ่านเกี่ยวกับบ้านพักน้องหมาได้ที่นี่ https://goo.gl/FL7Hqg

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://goo.gl/qnujiN

#WURKON #architect #dogs #IKEA #nendo #บ้านหมา #แรงบันดาลใจจากงานดีไซน์ #แรงบันดาลใจจากงานสถาปัตยกรรม #inspiration #pets #bestfriend #doglover

สัมผัสแรงบันดาลใจแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมจากการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkonRelated Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30