Blog

ภาพวาดลายเส้นพอร์ตพอร์ทเทรตของเหล่าบุคคลหลากหลายบนสิ่งตีพิมพ์เก่าแก่เหลือใช้ในประวัติศาสตร์

ภาพวาดลายเส้นพอร์ตพอร์ทเทรตของเหล่าบุคคลหลากหลายบนสิ่งตีพิมพ์เก่าแก่เหลือใช้ในประวัติศาสตร์

14 มีนาคม 2562

ศิลปินชาวลอนดอน มาร์ค พาวเวลล์ (Mark Powell) วาดภาพลายเส้นรูปพอร์ทเทรตของเหล่าบุคคลหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าผู้ชรา ด้วยปากกาลูกลื่นธรรมดา แต่แทนที่เขาจะวาดมันลงบนกระดาษวาดเขียนตามปกติ เขากลับวาดมันลงบนเอกสารและสิ่งตีพิมพ์เก่าแก่เหลือใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่อันซีดจาง หน้าปกนิตยสารเนชัลแนลจีโอกราฟฟิกเก่าเก็บ และซองจดหมายเก่ากรุ เขาวาดภาพใบหน้าที่เต็มไปด้วยร้ิวรอยแห่งกาลเวลาของบุคคลมีชื่อเสียงและคนธรรมดาทั่วไปลงบนพื้นผิวของวัสดุเก่าแก่เหล่านั้น

“ทั้งภาพวาดและสิ่งพิมพ์กระดาษเก่าแก่นั้นส่งแรงสนับสนุนซึ่งกันและกัน ผมหวังว่าจะนำพาผู้ชมไปสู่ความสงสัยใคร่รู้ และบางทีอาจนำไปสู่การสร้างประวัติศาสตร์สำหรับทั้งบุคคลและสิ่งของเหล่านั้นก็เป็นได้ ผมเชื่อมโยงภาพวาดพอร์ทเทรตและวัสดุที่วาดลงไป เพราะผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับผม”

ด้วยพื้นผิวและโทนสีของถนนบนแผนที่ หรือลวดลายและตัวหนังสือบนวัสดุที่เดินทางข้ามโลกอย่างซองจดหมาย พาวเวลล์ทำการสำรวจภูมิศาสตร์แห่งใบหน้าของบุคคลเหล่านั้นผ่านเส้นของถนนหนทาง ลวดลาย หรืออักขระตัวอักษรบนสิ่งตีพิมพ์เก่าแก่ เพื่อให้มันเติมแต่งสุนทรียะแห่งการผ่านการเวลา และให้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์บนกระดาษเก่าแก่เหล่านั้น สร้างภูมิหลังอันลึกซึ้งให้กับภาพวาดบุคคลหลากหลายของเขา

เขาใช้เวลาในการวาดภาพแต่ละภาพตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมงไปจนถึงทั้งเดือน ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นผิววัสดุที่เขาใช้วาด และรายละเอียดของภาพเหล่านั้น

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พาวเวลล์พัฒนาเทคนิคการวาดภาพลงบนวัสดุเก่าแก่มาอย่างยาวนาน ทั้งความเจนจัดในฝีไม้ลายมือ รายละเอียดของลายเส้นอันประณีต รวมถึงขนาดของภาพวาดที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

เข้าไปชมผลงานของเขาได้ที่นี่ https://goo.gl/PdvZe4, https://www.markpowellartist.com/

นอกจากเขาจะขายผลงานศิลปะภาพวาดชิ้นต้นแบบของเขาแล้ว เขายังพิมพ์ภาพวาดออกมาในระบบออฟเซ็ต ทั้งในรูปแบบการพิมพ์คุณภาพสูงในจำนวนจำกัด และในรูปแบบการพิมพ์คุณภาพปานกลางในจำนวนมากที่ขายในราคาที่ย่อมเยาลงด้วย มิตรรักคอศิลปะท่านใดสนใจก็เข้าไปชมไปช็อปได้ในเว็บไซต์ของเขาตามอัธยาศัยที่นี่ https://www.markpowellartist.com/shop-categories/

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://goo.gl/9kM6KF, https://goo.gl/ozhVyj

#WURKON #art #ศิลปะ #markpowell #drawing #portraits #vintage #map #envelop #magazine #ballpen #realism #พอร์ทเทรต #บุคคล #ปากกาลูกลื่น #เอกสาร #สิ่งตีพิมพ์ #เก่าแก่ #เหลือใช้ #แผนที่ #นิตยสาร #ซองจดหมาย #แรงบันดาลใจจากศิลปะ

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkon


Related Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30