Blog

Gucci เชิญศิลปินสเปน อิกนาซี มอนเรียล ให้สร้างสรรค์แคมเปญแฟชั่นในโลกแห่งศิลปะอันพิลึกพิลั่นมหัศจรรย์

Gucci เชิญศิลปินสเปน อิกนาซี มอนเรียล ให้สร้างสรรค์แคมเปญแฟชั่นในโลกแห่งศิลปะอันพิลึกพิลั่นมหัศจรรย์

15 มีนาคม 2562

เหล่าหญิงสาวผู้ถือคันเบ็ดตกปลาตกเครื่องบินอยู่บนก้อนเมฆกลางเวหา, นางเงือกที่นอนถ่ายภาพเซลฟี เหล่านี้เป็นภาพของโลกเหนือจริงอันมหัศจรรย์ตระการตาที่ปรากฏในแคมเปญคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2018 ของ Gucci ที่สร้างสรรค์โดย อิกนาซี มอนเรียล (Ignasi Monreal) ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังชาวสเปน ผู้เป็นที่รู้จักจากภาพวาดสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ในจินตนาการอันบรรเจิด

Gucci เชื้อเชิญให้มอนเรียลมาดูแลแคมเปญคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2018 ของแบรนด์อย่าง Gucci Hallucination โดยเขาสวมบทบาทคิวเรเตอร์ของกุชชี่แกลเลอรี นำเสนอภาพลักษณ์อันเปี่ยมจินตนาการที่ผสมผสานส่วนผสมของภาพจิตรกรรมคลาสสิคจากยุควิคตอเรียน, ยุคโรแมนติก, ยุคเฟลมมิชเรอเนสซองส์ และยุคโกธิค ออกมาเป็นผลงานศิลปะล้ำจินตนาการที่มีชื่อว่า Utopian Fantasy

ไม่ว่าจะเป็นการหยิบเอาแรงบันดาลใจจากภาพวาด Ophelia (1852) หรือภาพ "หญิงสาวผู้หลับใหลในสายน้ำ" ของ จอห์น เอเวอร์เรตต์ มิลเลส์ (John Everett Millais) มาเพื่อขับเน้นรายละเอียดของชุดเดรสสีทองของกุชชี่ (ภาพเปิด)

หรือหยิบเอาแรงบันดาลใจจากฉากหลังของภาพวาดอันประหลาดล้ำหลอนอย่าง The Garden of Earthly Delights (1490 - 1510) ของ เฮียโรนิมัช บอช (Hieronymus Bosch) และท่าโพสของคู่รักในภาพวาด Arnolfini Portrait (1434) ของ ยัน ฟัน ไอก์ (Jan van Eyck)ให้กลายเป็นท่าโพสของนายแบบและนางแบบในฉากหลังอันหลอนหลอก ที่นำเสนอสินค้าแฟชั่นอันเลิศหรูของกุชชี่ได้อย่างโดดเด่นเปี่ยมมนต์ขลัง ด้วยการผสมผสานเทคนิคงานจิตรกรรมเข้ากับศิลปะแบบดิจิตอลได้อย่างแนบเนียนไร้รอยต่อ

มอนเรียล แต่งเติมโลกอันเปี่ยมจินตนาการและตัวละครอันประหลาดล้ำที่ผสมผสานโลกแห่งจินตนาการเข้ากับโลกสมัยใหม่ ให้กับคอลเล็คชั่นล่าสุดของกุชชี่ ไม่ว่าจะเป็นอัศวินขี่ม้าสะพายกระเป๋ากุชชีใบใหญ่ที่กำลังสำรวจเส้นทางผจญภัยด้วย Google Maps ในมือถือ และภาพสฟิงซ์ที่สวมแว่นกันแดดกุชชี่ที่ยืนขวางทางหญิงสาวที่สะพายกระเป๋าของกุชชี่ มอนเรียลยังเนรมิตจิตรกรรมฝาผนังในนิวยอร์กและมิลานสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำหอมรุ่น Gucci Bloom และคีย์วิช่วลสำหรับแคมเปญของชำร่วยของ Gucci อีกด้วย

ผลงานของมอนเรียล นำพาเราจากความเป็นจริงอันจำเจในชีวิตประจำวัน ไปสู่โลกแห่งจินตนาการอันบรรเจิดจ้าน่ามหัศจรรย์ และช่วยขับเน้นคอลเล็คชั่นดีไซน์ล่าสุดของ อเลสซานโดร มิเชลล์ (Alessandro Michele) ให้โดดเด่นเป็นเอกอย่างสมบูรณ์แบบ นับเป็นการผสมผสานแฟชั่นเข้ากับศิลปะได้อย่างเปี่ยมสุนทรียะจนไร้ที่ติ จริงๆ อะไรจริง!

ดูวิดีโอของแคมเปญนี้ได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=UU6EwAhGuMg

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://goo.gl/9Ddfrm, https://goo.gl/kLxKFf, https://goo.gl/WSx3ns

#WURKON #art #fashion #GucciHallucination #ignasimonreal #utopianfantasy #springsummer2018 #painting #digitalart #johneverettmillais #hieronymusbosch #alessandromichele #แรงบันดาลใจจากแฟชั่น #แรงบันดาลใจจากศิลปะ #inspiration #creativity #lifestyle

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ www.wurkon.com

สามารถติดตามข่าวสารทุกวันได้ที่ : www.facebook.com/WURKON

สอบถามข้อมูลได้ที่ Tel : 02-005-3550 Fax : 02-005-2557

Official Line : @wurkon (มี @ ด้วย) / Twitter : @wurkon

Follow Instagram : @wurkonRelated Stories

Our VR Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30