Blog

ศิลปินนักเดินทางวาดภาพสีน้ำสุดงดงามของสถาปัตยกรรมในโลกยุคเก่าแห่งยุโรป

ศิลปินนักเดินทางวาดภาพสีน้ำสุดงดงามของสถาปัตยกรรมในโลกยุคเก่าแห่งยุโรป

15 กรกฏาคม 2563

เอลานอร์ มิลล์ (Eleanor Mill) กราฟฟิกดีไซเนอร์และจิตรกรสีน้ำชาวรัสเซีย ใช้พรสวรรค์อันน่าทึ่งของเธอบันทึกภาพอาคารสถาปัตยกรรมด้วยรายละเอียดอันน่าอัศจรรย์ เธอใส่แสงสีบรรยากาศของสถานที่เหล่านั้นด้วยสีน้ำลงบนกระดาษ เพื่อดึงให้ผู้ชมเข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์ที่เธอได้รับจากการเดินทางของเธอ

ผลงานของเธอมักจะมุ่งเน้นในการนำเสนอผลงานสถาปัตยกรรมในโลกยุคเก่าแห่งยุโรป เพราะเธอรู้สึกทึ่งกับการที่อาคารเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงประวัติศาสตร์ในการเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงของมัน

“การที่ครั้งหนึ่งอาคารและโครงสร้างเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยผู้คน แต่ต่อมากลับถูกทอดทิ้งและหลงลืมเอาไว้ในกาลเวลา สิ่งเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจอันล้ำค่าสำหรับฉัน มันเป็นประจักษ์พยานอันเงียบงันของประวัติศาสตร์ อาคารขนาดยักษ์อันสูงตระหง่านเหล่านี้เคยปกคลุมเมืองที่มีประชากรอันหนาแน่น เก็บรักษาความทรงจำจากช่วงเวลาตั้งแต่คราแรกที่มันถูกสร้างขึ้น จนกระทั่งช่วงเวลาที่มันล่มสลายลง”

มิลล์เริ่มต้นกระบวนการสร้างสรรค์ของเธอในระหว่างการเดินทาง โดยใช้การสเก็ตซ์และวาดภาพสีน้ำบนกระดาษ

“การสเก็ตซ์ภาพระหว่างเดินทางเป็นการสำรวจอันพิเศษต่อพื้นที่แห่งใหม่ๆ ที่ฉันพานพบ มันเป็นเหมือนการสื่อสารผ่านรูปแบบและสำเนียงการพูดที่แตกต่างกัน ถ้าการถ่ายภาพเป็นเหมือนการจับเอาห้วงเวลาในการมองโลกผ่านสายตาของศิลปิน การสเก็ตซ์ภาพก็เป็นการแสดงความคิดเห็นและเป็นการบันทึกความประทับใจส่วนตัวของฉันเช่นกัน”

เมื่อกลับไปที่สตูดิโอ เธอนำภาพสเก็ตซ์เหล่านี้มาถ่ายทอดอีกครั้งในรูปแบบของภาพวาดสีน้ำบนกระดาษ กระบวนการนี้ไม่ใช่แค่การลอกภาพที่เธอสเก็ตซ์มา หากแต่เป็นการทบทวนอารมณ์ที่เธอรู้สึกในขณะที่เธอกำลังสเก็ตซ์ภาพ และดึงเอาความทรงจำของฉากตอนเหล่านั้นออกมาใส่ลงในภาพวาดสีน้ำของเธอ

เข้าไปชมภาพวาดของเธอได้ที่ อินสตาแกรม https://www.instagram.com/melibertine/

หรือถ้าสนใจซื้อหาผลงานของเธอก็เข้าไปได้ที่ https://www.etsy.com/shop/MelibertineArt

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://bit.ly/3djkePE

#WURKON #art #paintings #eleanomill #traveling #artist #paints #exquisite #architectural #watercolors #ketches #immortalizing #europe #oldworld #achitecture #inspiration #แรงบันดาลใจจากศิลปะ

สัมผัสแรงบันดาลใจแห่งความคิดสร้างสรรค์จากวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่

สามารถติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูล ได้ที่

เว็บไซต์ : www.wurkon.com

Pinterest : https://pin.it/3jIF1Z8

Twitter : https://twitter.com/Wurkon

Instagram: www.instagram.com/Wurkon

Inbox Facebook : http://m.me/wurkon

Official Line : @wurkon หรือคลิก https://lin.ee/lXxX1gr

Tel : 02-005-3550, 097-157-8435, 097-161-8536

Related Stories

Our VR Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 088-757-3034
  • (66) 063-989-2247
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30