Spot On

BADMINTON ประสบการณ์แห่งความสบายเป็นส่วนตัวในสำนักงานของคุณ

BADMINTON ประสบการณ์แห่งความสบายเป็นส่วนตัวในสำนักงานของคุณ

เก้าอี้แบดมินตัน BADMINTON ได้ยินชื่อแล้วเราอาจนึกแปลกใจว่าเก้าอี้ที่เราใช้นั่ง ไปเกี่ยวกันกับกีฬาหวดลูกขนไก่ได้ยังไง?

แต่ถ้าลองดูจากรูปทรงแล้วก็คงจะพอเดากันออกว่าเก้าอี้ตัวนี้ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกขนไก่ของแบดมินตันนั่นเอง

แล้วทำไมถึงต้องเป็นลูกขนไก่ของแบดมินตัน?

เวลาที่เราหย่อนกายลงนั่ง ไม่ว่าจะในการทำงานหรือพักผ่อน คนเราต่างก็ต้องการความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว แล้วเก้าอี้แบบไหนล่ะ? ที่จะตอบสนองความต้องการเช่นนั้นของเราในชั่วโมงทำงานอันแสนรัดตัว โดยไม่ต้องแอบหนีออกไปปลีกวิเวกที่ไหน เก้าอี้ตัวนี้นี่แหละ ที่สามารถตอบสนองความต้องการเช่นนั้นของเราได้

ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากเก้าอี้สุดคลาสสิคแห่งยุคโมเดิร์นอย่างเก้าอี้ Egg ของนักออกแบบระดับตำนานชาวเดนมาร์ก อาร์น จาค็อบเซ่น และสืบสาวรากเหง้าทางดีไซน์ย้อนไปได้ถึงเก้าอี้คลาสสิคในยุคโบราณอย่างเก้าอี้ Canopy โดยจับเอาปรัชญาทางดีไซน์และจุดแข็งทางสุนทรียะมากกว่าแค่ภาพลักษณ์ภายนอก มาผสานกับเส้นสายอันโฉบเฉี่ยวคมคาย เรียบง่าย แต่อ่อนช้อยละมุนละไมของงานดีไซน์แบบออร์แกนิกโมเดิร์นิสม์ กลายเป็นเก้าอี้ที่ดีไซน์หรูเปี่ยมสไตล์หากแต่แฝงอารมณ์ขันและความสนุกสนานขี้เล่นเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน และเสมือนหนึ่งเครื่องประดับอันโดดเด่นที่เพิ่มชีวิตชีวาและความรื่นรมย์ให้กับงานตกแต่งภายในได้เป็นอย่างดี

พนักพิงสูงของเก้าอี้ที่ดูคล้ายกับปีกของลูกขนไก่แบดมินตันนั้นไม่ได้ทำเพื่อความสวยงามเก๋ไก๋หรือกิมมิคทางดีไซน์แต่เพียงอย่างเดียว หากแต่ออกแบบมาเพื่อดูดซับเสียงและทำหน้าที่เสมือนเป็นฉากกั้นที่เปิดโอกาสให้เราปลีกตัวเร้นกายจากความวุ่นวายสับสนในออฟฟิศ เปิดพื้นที่ว่างส่วนตัวให้เราพักผ่อนหรือทำงานในบรรยากาศที่เงียบสงบผ่อนคลาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความกระฉับกระเฉงด้วยการกำจัดเท้าแขนของเก้าอี้ออก รวมถึงออกแบบให้ที่นั่งของเก้าอี้หมุนได้ถึง 360 องศา เปิดโอกาสให้ผู้นั่งขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวเปลี่ยนอิริยาบถของร่างกายได้อย่างอิสระ และยืดเส้นยืดสายบริหารร่างกายไปในตัวได้อีกด้วย เบาะนั่งและพนักพิงบุนวมหนานุ่มหุ้มผ้าและหนังที่ทำหน้าที่โอบอุ้มผู้นั่งไว้อย่างสะดวกสบายและซับเสียงรบกวนจากภายนอกในคราวเดียวกัน

ราวกับจะเชื้อเชิญให้เราผละจากโต๊ะทำงานที่จำเจ เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนพื้นที่ในการทำงาน และสัมผัสกับประสบการณ์แห่งความสบายเป็นส่วนตัว อันจะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์โดยไม่ถูกขัดจังหวะ ไม่เพียงเท่านั้น เก้าอี้ตัวนี้ยังสามารถสรรค์สร้างพื้นที่กลางเพื่อใช้ในการสื่อสาร พูดคุยสนทนา ประชุม หรือแม้แต่พักผ่อนสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงาน เปลี่ยนจากพื้นที่ส่วนตัวให้กลายเป็นพื้นที่ส่วนรวมอย่างง่ายๆ เพียงแค่หมุนเก้าอี้ให้หันหน้าเข้าหากันเท่านั้นเอง

นอกจากจะถูกผลิตโดยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยใช้มาก่อนแล้ว กระบวนการผลิตของเก้าอี้ตัวนี้ยังใส่ใจและเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมในทุกขั้นตอนอีกด้วย ออกแบบโดย ITEM Designworks ผลิตโดย ACTIU แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศและเก้าอี้ชั้นนำของสเปน 

Related Spot On

URBAN BLOCK เก้าอี้สารพัดประโยชน์ที่นำเสนอความเป็นไปได้อันไม่รู้จบ
URBAN BLOCK เก้าอี้สารพัดประโยชน์ที่นำเสนอความเป็นไปได้อันไม่รู้จบ

เป็นชุดเก้าอี้ที่มีแนวคิดในการเปลี่ยนโครงสร้างได้หลากหลายแบบ เก้าอี้สารพัดประโยชน์ที่นำเสนอความเป็นไปได้อันไม่รู้จบในการนั่ง เก้าอี้ URBAN BLOCK มีรูปลักษณ์ทางดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันมันก็ผลิตภายใต้กระบวนการที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม โดยใช้วัสดุรีไซเคิลถึง 85%

อ่านต่อ
TNK FLEX นวัตกรรมใหม่ของการนั่งทำงานในออฟฟิศ
TNK FLEX นวัตกรรมใหม่ของการนั่งทำงานในออฟฟิศ

เก้าอี้สำนักงาน TNK FLEX เกิดจากการวิวัฒนาการของความรู้ความเข้าใจในงานดีไซน์ที่ตอบสนองกับหลักสรีระ ด้วยเทคโนโลยีที่ตอบสนองระบบสัมผัสและการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานอย่างละเอียดอ่อน อำนวยความสะดวกต่อท่วงท่าในการนั่ง

อ่านต่อ
Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 089-481-0055
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30