Research

เฟอร์นิเจอร์ของ WURKON ถูกเลือกไปใช้ในอาคารศูนย์การเรียนรู้ KX

เฟอร์นิเจอร์ของ WURKON ถูกเลือกไปใช้ในอาคารศูนย์การเรียนรู้ KX

29 เมษายน 2564

KX (Knowledge Xchange Center) หรือ อาคารศูนย์ส่งเสริมสมรรถนะทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม เป็นอาคารศูนย์การเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 

หน่วยงานนี้ตั้งอยู่บนถนนกรุงธนบุรี เป็นตึกสูง 19 ชั้น ภายในอาคารถูกออกแบบไว้เป็นอย่างดี โดยสร้างขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ค้นหา ต่อยอด และแลกเปลี่ยนนวัตกรรมองค์ความรู้ผ่านการทำงานและเรียนรู้ร่วมกันของภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคอุตสาหกรรม โดยอาศัยองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการปรับสมดุลกลุ่มธุรกิจ SMEs ให้มีความแข็งแรง มีศักยภาพในการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้น สร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งภายในและภายนอกประเทศสร้างให้เกิดผลกระทบต่อสังคมในวงกว้าง เกิดการขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจของประเทศอันจะส่งผลด้านคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของสังคมที่ดีขึ้น และตั้งเป้าหมายในอนาคตให้เป็นสถานที่ที่บ่มเพาะของบริษัทเอกชนและภาคอุตสาหกรรมทั้งขนาดใหญ่ กลาง และขนาดย่อม ได้มาพบเจอและแลกเปลี่ยนความรู้ โดยมีที่ปรึกษาเฉพาะทางมากมายที่จะทำให้เกิดงานวิจัย และนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่หรือนวัตกรรมต่างๆ ขึ้น และเป็นสถานที่ที่อาจารย์และบุคคลทั่วไปที่สนใจในเทคโนโลยีได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้ ปัญหา และแนวความคิดร่วมกัน


และศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ก็ได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ของ WURKON กับห้องอาหารและพื้นที่การเรียนรู้องค์ความรู้ด้านอาหาร (Food Cluster) ที่อยู่บนชั้น 9 ของอาคาร โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกเลือกสรรไปใช้ก็คือ

"Tabula tar 20" โต๊ะอเนกประสงค์หน้าตาโฉบเฉี่ยวทันสมัย หากแต่แข็งแรงทนทาน และใช้งานได้ในหลากหลายพื้นที่

"Wing" เก้าอี้ดีไซน์สไตล์โมเดิร์น รูปทรงเส้นสายเรียบง่ายเก๋ไก๋ที่ใช้งานได้ในทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะในร่มหรือกลางแจ้ง ทั้งใช้แบบเดี่ยว หรือเป็นหมู่คณะ ตอบสนองทั้งฟังก์ชั่นและสุนทรียะได้อย่างลงตัว

และ "Urban Block" เก้าอี้น้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทานที่เกิดจากการผสมผสานวัสดุหลากหลายและปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลายหลากรูปแบบ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ศูนย์การเรียนรู้ KX https://www.facebook.com/kxkmutt/posts/1111068478925503?__mref=message_bubble, https://www.facebook.com/kxkmutt/, www.actiu.com

ขอบคุณภาพจากคุณอนวัช บุญรัตน์ ลิขสิทธิ์ภาพโดย Anawat Boonrat

#WURKON #KX #Tabulatar20 #Wing #UrbanBlock #innovation #ศูนย์การเรียนรู้ #เฟอร์นิเจอร์ห้องอาหาร #นวัตกรรม #Foodcluster

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่

สามารถติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลได้ที่

Website: www.wurkon.com 

Facebook: WURKON

Instagram: instagram.com/Wurkon

Twiter: twitter.com/Wurkon

Pinterest: https://pin.it/3jIF1Z8

Inbox Facebook : http://m.me/wurkon

Official Line : @wurkon หรือคลิก https://lin.ee/lXxX1gr

Tel : 02-005-3550, 089-481-0055


Related Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 096-391-9462
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30