Research

โฮมออฟฟิศ กับการทำงานอย่างสะดวกสบายและเปี่ยมประสิทธิภาพที่บ้าน

โฮมออฟฟิศ กับการทำงานอย่างสะดวกสบายและเปี่ยมประสิทธิภาพที่บ้าน

21 กุมภาพันธ์ 2564

ในสถานการณ์ปัจจุบัน การทำงานทางไกลหรือทำงานแบบ WFH ไม่ได้เป็นแค่เทรนด์อีกต่อไป หากแต่กลายเป็นข้อเท็จจริงในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานพาร์ตไทม์ หรือทำงานประจำ ปรัชญาการทำงานแบบใหม่ที่ยืดหยุ่นและคล่องตัวมากขึ้น และการทำงานอย่างมีระบบและเล็งเห็นเป้าหมายอย่างชัดเจน ทำให้หลายบริษัทสามารถเปิดโอกาสให้พนักงานทำงานจากที่บ้านในโฮมออฟฟิศได้ง่ายและเปี่ยมประสิทธิภาพมากขึ้น

แต่การทำงานที่บ้านนั้น ไม่ใช่แค่สักแต่จะเอาคอมพิวเตอร์ไปวางตรงไหนที่ว่างในบ้านแล้วก็จบกัน แต่มีปัจจัยหลายแง่มุมเกี่ยวกับพื้นที่และเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยให้เราทำงานในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลถึงประสิทธิผลในการทำงานและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย


แรกสุด เราควรแยกโฮมออฟฟิศออกจากส่วนอื่น ๆ ของบ้านให้ชัดจัด ไมว่าจะเป็นห้องที่ออกแบบไว้ด้วยการใช้วัสดุซับเสียงที่สามารถแยกพื้นที่ทำงานให้เป็นสัดส่วน ควรเลือกบริเวณที่เงียบในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงจากสิ่งรบกวน และควรเป็นพื้นที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ทั้งแสงธรรมชาติ และแสงไฟฟ้า

สิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างคือเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถตอบสนองความต้องการในการทำงานและให้ความสะดวกสบายในการใช้งานในแต่ละวัน เพราะการทำงานที่บ้านนั้น เราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่เกือบทั้งวันในการนั่งทำงาน ดังนั้น ควรเลือกเก้าอี้ที่ถูกออกแบบให้รับกับสรีระของผู้นั่งทำงาน เพื่อให้นั่งสบาย ไม่เสียสุขภาพ 

โต๊ะทำงานก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน การเลือกโต๊ะทำงาน ควรเลือกที่มีขนาดเหมาะกับการทำงาน สามารถรองรับอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ได้ ปัจจุบัน การใช้โต๊ะทำงานที่ปรับความสูงได้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนจากการนั่งทำงานมาเป็นยืนทำงาน เปิดโอกาสให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวเปลี่ยนอิริยาบถ ลดการนั่งทำงานติดโต๊ะนานๆ อันจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โต๊ะในโฮมออฟฟิศควรพับเก็บและเคลื่อนย้ายได้ง่าย เปิดโอกาสให้เปลี่ยนสภาพแวดล้อมในการทำงานเพื่อความไม่จำเจ และเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในการทำงาน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 10 เคล็ดลับการทำงานทางไกลในโฮมออฟฟิศให้เปี่ยมประสิทธิภาพได้ที่นี่ https://bit.ly/3qvK3Cs 

#WURKON #art #design #furniture #inspiration #transformation #workenvironment #officepeople #คนทำงาน #wellbeing #คุณภาพชีวิต #workingenvironment #stimulate #collective #workarea #สภาพแวดล้อมการทำงาน #inspiration #แรงบันดาลใจ #workfromhome

สัมผัสแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์แห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ได้ที่ WURKON ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่

สามารถติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลได้ที่

Website: www.wurkon.com 

Facebook: WURKON

Instagram: instagram.com/Wurkon

Twiter: twitter.com/Wurkon

Pinterest: https://pin.it/3jIF1Z8

Inbox Facebook : http://m.me/wurkon

Official Line : @wurkon หรือคลิก https://lin.ee/lXxX1gr

Tel : 02-005-3550, 089-481-0055


Related Stories

Showroom
Address

71/15 Soi Pattanavate 12, Sukhumvit 71 Road, Prakanong-Nua, Wattana, Bangkok 10110, Thailand

Call Us
  • (66) 02-005-3550
  • (66) 096-391-9462
Fax

(66) 02-005-2557

Opening Hours

Mon - Fri: 08:30 - 17:30